Loading
 
I am doing move data from old version to new version base on nopcommerce

Giải pháp cho đèn giao thông với người bị mù màu

Đi trên đường lẩn thẩn lại nghĩ ra cái việc này mặc dù mình cũng chả pải có chuyên môn j về giao thông. chỉ là 1 ý kiến để đèn giao thông có tính hiệu quả cao :D ý là theo suy nghĩ của mình.
Chỉ đơn giản là 1 quy tắc thôi và thống nhất tất cả các đèn hoạt động theo quy tắc này. với người mắt thường thì mọi thứ vẫn như nó từ trước tới giờ và có thể cải thiện ý thức hơn chút. riêng với người mù màu thì sẽ giúp họ phân biệt đc đèn lúc nào thì đc đi và lúc nào là dừng lại.

Quy tắc rất đơn giản:
- Ko xài đèn vàng
- Đèn xanh thì có số đếm ngược về 0 rồi chuyển đỏ
- Đèn đỏ thì ko đếm số rồi chuyển xanh.
=> mọi người sẽ thống nhất là có số đếm ngược thì được đi. không có thì pải dừng lại. Exception là mất điện thì mọi người tự nhìn nhau mà đi =)), hoặc theo chỉ dẫn của a giao thông

Lợi ích ở đây là gì:
- Vì đèn vàng là chuẩn bị dừng lại. Chắc ko cần nữa vì đèn xanh có đếm ngược, người mù màu có thể ko phân biệt được xanh đỏ vàng nên đèn vàng hơi thừa với họ. còn bt thì có số đếm, tự họ nhìn được số để giảm tốc.
- Đèn xanh có số đếm ngược, với người bt và người mù màu đều sẽ hiểu, cứ có số đếm là được đi, và dựa vào đếm ngược biết đc cần giảm tốc khi chuẩn bị đèn đỏ. chính là lý do đèn đỏ ko cần số đếm để phân biệt với đèn xanh cho người mù màu
- Đèn đỏ ko có số đếm để phân biệt với đèn xanh cho người mù màu. cứ ko có số đếm là phải dừng lại. có số đếm được đi.

+ Lý do vì sao ko cần đèn vàng và đèn đỏ có số đếm còn có 1 ý nghĩa nữa đó là:
-- Tâm lý ai cũng vội vàng, nếu họ vội vàng có chuẩn bị sẽ rất nguy hiểm. kiểu rình rình vít ga vọt lên trước.
-- Có đèn vàng thì họ chủ động đề rồi vọt nghe rất tiện nhưng nguy hiểm. tương tự có số đếm cho đèn đỏ cũng vậy.

+ Ban đầu mọi người sẽ khó chịu vì khá thụ động do đèn đỏ chuyển xanh mà ko báo trước. nhưng điều này làm delay việc mọi người vít ga vọt xe do cần suy nghĩ. Thói quen sẽ dần dần thích nghi được.

+ Bạn thử tưởng tượng bạn chỉ chậm chắc 5 giây là max cho mỗi lần đèn đỏ khi chuyển trạng thái sang xanh. cả quãng đường đi làm chắc 10 cái đèn thậm chí 20 thì cũng chỉ mất thêm của bạn tầm 2 phút. :D bạn xem xét lại xem có đáng ko nếu vít ga vọt lẹ đến cty sớm rủ nhau trà đá ăn sáng ... chỉ cần 1 lần mà xảy ra điều j ko hay thì 1 phút là ko đáng.
+ Bạn nghĩ là giờ cao điểm thì hơn 5 giây bạn đi nhanh hơn đc ko, hay là rủ nhau kẹt cứng ở giữa ngã ba ngã tư ...

+ Cái này mình nói cho đỡ bực này :D Đèn đỏ di chuyển chậm 1 giây đèn đỏ hay 5 giây mà người ta chửi cứ như là nhà người ta có chuyện gì nghiêm trọng lắm phải về ý ( nói hơi gở là kiểu như cha chết ý ). Mà tự vấn xem cái lúc bố mẹ gọi con cái xuống nhà ăn cho đúng bữa cùng mọi người quây quần thì con cái ề à có khi nửa tiếng mới xuống. hoặc ông bà nhờ vả làm gì giúp có làm ngay không.

Chỉ là ý kiến cá nhân thôi. Share tý mọi người chỉ đọc thôi ko comment nhé =)) đi nhặt gạch đá xây đc cái nhà cũng hơi áy náy : )))


$0.00