Loading
 
I am doing move data from old version to new version base on nopcommerce

Cây tre và bệnh sốt xuất huyết

- Chấy máu cam là do thành mạch mỏng, khí huyết nhiều hạt hồng cầu cầu vón cục. Khi chảy trong mạch máu, tắc ở đâu đó, bị dồn cục, nó làm phồng mạch lên. Mạch máu mỏng, nên gây nứt ỡ. Vùng mũi gọi là chẩy máu cam, dạ dầy gọi là chảy máu dạ dầy, dưới da gọi là xuất huyết dưới da… 
- Đặc tính của cây TRE là dù dưới đá, sỏi cứng, chặt, nặng đến đâu chăng nữa, cây tre non (măng) vẫn ngoi lên được, xuyên qua được, từ lúc là măng trẻ con, đến lúc tre già chết, đường kính thân tre, không bao giờ thay đổi, to lên, hay nhỏ đi. Người xưa lợi dụng đặc tính, đặc biệt này, để chữa các bệnh tắc mạch máu, thành mạch mỏng, hay bị xuất huyết, các nơi trong cơ thể… 
Bệnh sốt xuất huyết là; Đại đa số chết vì xuất huyết. Vậy uống nước lá tre, nó làm cho sỏi đá cũng phải mềm ra để nó ngoi lên. Thì khí huyết không còn vón hòn, vón cục, không còn tắc nghẽn nữa. Thành mạch khắp trong cơ thể vững vàng không bong, không rách ra được, thì làm sao mà XUẤT HUYẾT được, làm sao mà hết máu, khô máu, chết được. Ngòai chuyện chữa bệnh, uống, tiêm theo phác đồ của y học hiện đại, thì làm thêm bài này, cho chắc ăn 101%, đỡ mệt 200%, nhanh khỏi 300% hiểu chưa. 
Nếu chưa bị, mà uống 5 – 7 ngày thì cũng tốt. Chẳng may sau này có bị, thì cũng nhẹ hơn người khác, lại mau khỏi. Tác dụng phụ là; các bệnh mệt mỏi không rõ nguyên nhân, cảm cúm lâu ngày, tự nhiên cũng đỡ đi rất nhiều. 

Công thức là thế này: 
- Lá tre tươi 30 – 40g cho 10kg trọng lượng cơ thể. Bé 15kg thì dùng 45 – 60g lá tre + 0,25lit nước. Bé 30kg thì dùng 90 – 120g lá tre + 0,5. Người lớn 60kg thì dùng 180 – 240g lá tre + 1 lít nước. Nếu đang điều trị trong bệnh viện, thì có thể tăng thêm 30 – 50% lá tre cho mạnh hơn.
Lá tre + nước đun sôi nhỏ lửa 30 phút rồi chắt lấy nước, cho vào chai dùng dần 3 – 4 lần trong ngày. Chú ý: uống liên tiếp 5 – 7 ngày, kể cả khỏi rồi vẫn phải uống cho đủ ngày đủ liều.

Nếu đang sốt cao, lấy lượng cỏ nhọ nồi với trọng lượng tương đương như trên, giã nát, thêm nước hòa ra cho uống, hạ sốt nhanh hơn bất cứ loại thuốc nào. Tất nhiên là làm riêng và chỉ uống một lần khi sốt cao. Nếu sau 4h lại sốt cao thì lại lấy lượng cỏ nhọ nồi như vậy làm lại lần 2. còn nước lá tre nấu một lần chia ra uống 3 - 4 lần trong ngày không thay đổi.

Stt Hùng Y
$0.00