Loading
 
I am doing move data from old version to new version base on nopcommerce

Breaking bloging

Breaking bloging

View as Grid List
Sort by
Display per page

Bài thuốc đơn giản giúp chữa đau nhức xương khớp dành cho người nghèo lẫn giàu

0001-01-01

– Nguyên liệu gồm 3 cặp chân gà và 1 chén đậu phộng (miền Bắc gọi là lạc). Chân gà có thể dùng chân gà ta hay chân gà công nghiệp đều được, có được chân gà ta thì càng tốt. Đậu phộng là loại đã khô, được bày bán nhiều ở các chợ, siêu thị… Mỗi lần dùng sử dụng 1 chén (bát) ăn cơm đậu phộng.

– Cách nấu và liệu trình sử dụng: Cho 3 cặp chân gà và 1 chén đậu phộng hầm chung với 1 lít nước hoặc hơn một chút. Đun nhỏ lửa và hầm từ 1-1,5 tiếng là được. Nêm nếm thêm mắm muối sao cho vừa miệng. Sau đó dùng nước hầm này chia ra dùng trong ngày. Chân gà có thể ăn được, nhưng không nên ăn xác đậu phộng vì xác đậu phộng gây đầy hơi khó tiêu trướng bụng.

Mỗi ngày dùng 1 phần như thế (3 cặp chân gà hầm cùng 1 chén đậu phộng). Dùng liên tục như thế trong vòng 1 tuần liền. Sau đó ngưng dùng 4 ngày. Rồi lại dùng tiếp 1 tuần liên tục. Như thế là xong một liệu trình. Khi cảm nhận cơ thể bắt đầu ổn định hơn, các cơn đau thuyên giảm đi thì có thể dùng bài thuốc chân gà đậu phộng này 2 lần/tuần để tiếp tục chữa và phòng bệnh.

Cây tre và bệnh sốt xuất huyết

0001-01-01
- Chấy máu cam là do thành mạch mỏng, khí huyết nhiều hạt hồng cầu cầu vón cục. Khi chảy trong mạch máu, tắc ở đâu đó, bị dồn cục, nó làm phồng mạch lên. Mạch máu mỏng, nên gây nứt vỡ. Vùng mũi gọi là chẩy máu cam, dạ dầy gọi là chảy máu dạ dầy, dưới da gọi là xuất huyết dưới da… 
- Đặc tính của cây TRE là dù dưới đá, sỏi cứng, chặt, nặng đến đâu chăng nữa, cây tre non (măng) vẫn ngoi lên được, xuyên qua được, từ lúc là măng trẻ con, đến lúc tre già chết, đường kính thân tre, không bao giờ thay đổi, to lên, hay nhỏ đi. Người xưa lợi dụng đặc tính, đặc biệt này, để chữa các bệnh tắc mạch máu, thành mạch mỏng, hay bị xuất huyết, các nơi trong cơ thể…

Giải pháp cho đèn giao thông với người bị mù màu

0001-01-01
Đi trên đường lẩn thẩn lại nghĩ ra cái việc này mặc dù mình cũng chả pải có chuyên môn j về giao thông. chỉ là 1 ý kiến để đèn giao thông có tính hiệu quả cao :D ý là theo suy nghĩ của mình.
Chỉ đơn giản là 1 quy tắc thôi và thống nhất tất cả các đèn hoạt động theo quy tắc này. với người mắt thường thì mọi thứ vẫn như nó từ trước tới giờ và có thể cải thiện ý thức hơn chút. riêng với người mù màu thì sẽ giúp họ phân biệt đc đèn lúc nào thì đc đi và lúc nào là dừng lại.

Quy tắc rất đơn giản:
- Ko xài đèn vàng
- Đèn xanh thì có số đếm ngược về 0 rồi chuyển đỏ
- Đèn đỏ thì ko đếm số rồi chuyển xanh.
=> mọi người sẽ thống nhất là có số đếm ngược thì được đi. không có thì pải dừng lại. Exception là mất điện thì mọi người tự nhìn nhau mà đi =)), hoặc theo chỉ dẫn của a giao thông

Lợi ích ở đây là gì:
- Vì đèn vàng là chuẩn bị dừng lại. Chắc ko cần nữa vì đèn xanh có đếm ngược, người mù màu có thể ko phân biệt được xanh đỏ vàng nên đèn vàng hơi thừa với họ. còn bt thì có số đếm, tự họ nhìn được số để giảm tốc.
- Đèn xanh có số đếm ngược, với người bt và người mù màu đều sẽ hiểu, cứ có số đếm là được đi, và dựa vào đếm ngược biết đc cần giảm tốc khi chuẩn bị đèn đỏ. chính là lý do đèn đỏ ko cần số đếm để phân biệt với đèn xanh cho người mù màu
- Đèn đỏ ko có số đếm để phân biệt với đèn xanh cho người mù màu. cứ ko có số đếm là phải dừng lại. có số đếm được đi.

+ Lý do vì sao ko cần đèn vàng và đèn đỏ có số đếm còn có 1 ý nghĩa nữa đó là:
-- Tâm lý ai cũng vội vàng, nếu họ vội vàng có chuẩn bị sẽ rất nguy hiểm. kiểu rình rình vít ga vọt lên trước.
-- Có đèn vàng thì họ chủ động đề rồi vọt nghe rất tiện nhưng nguy hiểm. tương tự có số đếm cho đèn đỏ cũng vậy.

+ Ban đầu mọi người sẽ khó chịu vì khá thụ động do đèn đỏ chuyển xanh mà ko báo trước. nhưng điều này làm delay việc mọi người vít ga vọt xe do cần suy nghĩ. Thói quen sẽ dần dần thích nghi được.

+ Bạn thử tưởng tượng bạn chỉ chậm chắc 5 giây là max cho mỗi lần đèn đỏ khi chuyển trạng thái sang xanh. cả quãng đường đi làm chắc 10 cái đèn thậm chí 20 thì cũng chỉ mất thêm của bạn tầm 2 phút. :D bạn xem xét lại xem có đáng ko nếu vít ga vọt lẹ đến cty sớm rủ nhau trà đá ăn sáng ... chỉ cần 1 lần mà xảy ra điều j ko hay thì 1 phút là ko đáng.
+ Bạn nghĩ là giờ cao điểm thì hơn 5 giây bạn đi nhanh hơn đc ko, hay là rủ nhau kẹt cứng ở giữa ngã ba ngã tư ...

+ Cái này mình nói cho đỡ bực này :D Đèn đỏ di chuyển chậm 1 giây đèn đỏ hay 5 giây mà người ta chửi cứ như là nhà người ta có chuyện gì nghiêm trọng lắm phải về ý ( nói hơi gở là kiểu như cha chết ý ). Mà tự vấn xem cái lúc bố mẹ gọi con cái xuống nhà ăn cho đúng bữa cùng mọi người quây quần thì con cái ề à có khi nửa tiếng mới xuống. hoặc ông bà nhờ vả làm gì giúp có làm ngay không.

Chỉ là ý kiến cá nhân thôi. Share tý mọi người chỉ đọc thôi ko comment nhé =)) đi nhặt gạch đá xây đc cái nhà cũng hơi áy náy : )))moto x pure edition - model XT1575

0001-01-01

moto x pure edition - model XT1575


[info graphic] change your mind and become rich - thay đổi suy nghĩ và trở nên giàu có

0001-01-01

Bộ tranh được chuyển thể từ sách tư duy triệu phú của  T. Harv Eker. Khá nhiều khái niệm sẽ thay đổi cuộc đời của bạn, có những suy nghĩ làm ta nghèo đi, có những suy nghĩ làm ta giàu lên

[fullsize here]
change your mind and become rich

[full size here]
 

Tham gia cuộc chơi tiền bạc để thắng 
chứ không phải cầu không thua
 
Hành động làm giàu 
chứ không phải mong giàu có
 
Suy nghĩ lớn
chứ không phải nhỏ bé
 
Nhìn vào cơ hội
chứ không phải nhìn vào khó khăn
 
Ngưỡng mộ người giàu có thành công
chứ không ghen tỵ
 
Kết giao với người thành công
chứ không trở thành người tiêu cực
 
Quảng bá và tôn vinh giá trị bản thân
chứ không tiêu cực về quảng bá, bán hàng
 
Vượt lên trên thử thách
chứ không lảng tránh thử thách
 
Học cách đón nhận cơ hội
chư không phải từ chối cơ hội
 
Hưởng theo kết quả
chứ không bán thời gian
 
Giàu có và hạnh phúc là đôi bạn thân
chứ không phải chọn một trong hai
 
Chú trọng vào tổng tài sản
chứ không nhìn chú trọng vào lương
 
Quản lý tiền bạc tốt
chứ không pải vô tổ chức
 
Tiền là người làm công tốt
chứ không phải ông chủ tốt
 
Bất chấp nỗi sợ hãi để đến đích
chứ không phải sợ hãi bỏ chạy
 
Không biết thì hỏi tự ti làm gì
chứ không phải thanh niên biết tuốt